Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 297-KH/ĐTN-ĐKTHTN của Ban Thường vụ Thành đoàn – Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hải Phòng về việc tổ chức “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”, vào sáng ngày 28/6/2020,Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp cùng Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức “Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

(Buổi lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, đã thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, đoàn viên thanh niên)

Tại buổi lễ ra quân, Đại diện Thành đoàn Hải Phòng, đồng chí Bí thư Thành đoàn Đào Phú Thùy Dương cùng Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh Viện Hữu nghị Việt Tiệp TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Lương Ngọc Thắng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; đồng chí Nguyễn Văn Đại – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, Đoàn đã trao tặng:

– 18 suất quà cho người bệnh tại Trung tâm Ung bướu, Khoa Ngoại 7, Hồi sức tích cực Nội, Hồi sức tích cực Ngoại. Mỗi suất quà gồm: 01 túi quà tặng trị giá 400.000 đồng cùng 500.000 đồng tiền mặt.

– 2 suất quà cho người bệnh tại Khoa Huyết học lâm sàng. Mỗi suất quà gồm 01 túi quà tặng trị giá 400.000 đồng/1 túi cùng 1.000.000 đồng tiền mặt.

Trong khuôn khổ buổi lễ ra quân, Thành đoàn Hải phòng phối hợp cùng Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”. Hoạt động ý nghĩa này đã mang đến nguồn máu quý giá cho người bệnh góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân thành phố tham gia hiến máu cũng như bổ sung vào ngân hàng dự trữ máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Các hoạt động sôi nổi diễn ra tại buổi lễ ra quân đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia cũng như phát huy tinh thần xung kích, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Thông qua các hoạt động sôi nổi thiết thực trong chiến dịch, mỗi đoàn viên thanh niên đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng cũng như trên địa bàn thành phố nói chung đã và đang biến ngọn lửa tình nguyện thành hành động, việc làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, lao động, công tác, góp phần cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cho nhân dân cũng như xây dựng quê hương đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:

(Đồng chí Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương phát biểu khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020).
(Đồng chí Nguyễn Văn Đại – Bí thư Đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đại diện cho Đoàn Thanh niên Bệnh viện phát biểu hưởng ứng trong buổi lễ).
(Đại diện Thành đoàn Hải Phòng trao tặng những món quà ý nghĩa cho người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)
(Đại diện Thành đoàn Hải Phòng, Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã đến thăm hỏi, trao tặng quà cho người bệnh tại Khoa Huyết học Lâm sàng).
(Đồng chí Nguyễn Văn Đại, Bí thư Đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tham gia hiến máu hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020)
(Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 đã thu hút được rất nhiều cán bộ,
đoàn viên tham gia)