Ngày Chủ nhật xanh: Thanh niên chung tay làm sạch môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống rác thải nhựa và tác động của rác thải nhựa với môi trường

Ngày Chủ nhật xanh: Thanh niên chung tay làm sạch môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống rác thải nhựa và tác động của rác thải nhựa với môi trường.
“Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Ngày 28 tháng 5 năm 2023, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp với Ban Quản lý Đảo Hòn Dấu tổ chức chương trình “Vệ sinh môi trường vì màu xanh biển đảo”. Đoàn Thanh niên đã được giới thiệu về lịch sử của đảo, tham quan khu rừng nguyên sinh, tham gia dọn vệ sinh môi trường biển, phân loại rác thải nhựa và trao tặng 10 thùng rác sinh hoạt cho Ban Quản lý, góp phần giữ gìn môi trường cảnh quan trên đảo.
Thông qua các hoạt động này đã góp phần tuyên truyền cho thanh niên đoàn viên hiểu tầm quan trọng của rừng và biển đảo, vận động người dân phân loại rác thải, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội, nhất là với môi trường biển.

Trả lời